Tìm hiểu về những điệu nhảy trong bước nhảy hoàn vũ

Bước nhảy hoàn vũ là một chương trình truyền hình thực tế do Đài Truyền Hình Việt Nam phối hợp với công ty Cát Tiên Sa thực hiện. Đây là một chương trình được lấy phiên bản của VIP Dance, các cặp thí sinh gồm người nổi tiếng kết hợp với vũ công chuyên nghiệp sẽ thi đấu tranh tài với nhau qua những điệu nhảy Standard và Latin để giành được quyền bước tiếp vào vòng trong. Tại đêm chung kết, cặp đôi dành được quán quân sẽ được phong danh hiệu “ông hoàng – bà hoàng khiêu vũ”.

Bước nhảy hoàn vũ là nơi các cặp thí sinh sẽ thể hiện nhiều điệu nhảy khác nhau trên nền nhạc phù hợp. Không bị giới hạn trong thể loại nhạc, bước nhảy hoàn vũ có thể thể hiện được nhiều điệu nhảy khác nhau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những điệu nhảy trong bước nhảy hoàn vũ

  1. Điệu nhảy Chachacha

Đây là điệu nhảy có 5 bước trong 4 phách, giai điệu của điệu nhảy này vui, nhẹ nhàng như kiểu đang đùa cợt và trêu ghẹo nhau giữa hai người bạn nhảy, tạo cho người xem cảm giác thoải mái, vui vẻ. Bước nhảy đặc trưng của Chachacha chính là Chassez hay Triple Steps. Với điệu nhảy Chachacha đòi hỏi sự nhanh, gọn và có động tác chuyển hông. Bước phổ thông của Chachacha là New York, Cuban Break, Straight Chassez và Overturned Chassez

  1. Điệu nhảy Rumba

Đây là điệu nhảy biểu lộ cảm xúc về “sex” giữa nam và nữ, người bạn nữ thể hiện những điệu nhảy duyên dáng, nữ tính của mình để chinh phục người bạn nam. Khi nhảy Rumba, người nhảy phải bước trên mu bàn chân và thể hiện được sự lãng mạn cũng như tình tứ mà Rumba đòi hỏi giữa hai bạn nhảy.

  1. Điệu nhảy Samba

Đây cũng là một điệu nhảy múa vui như ngày hội và có phần sexy quyến rũ xuất phát từ Brazil. Điệu nhảy Samba đòi hỏi sự chuyển động của hông, cách nhảy bật người lên xuống bằng đầu gối theo chiều đứng một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

Những bước nhảy phổ thông của Samba là Samba basic, Whisk, Volta, Botafogo, Samba Walks và cũng đòi hỏi người nhảy phải di chuyển bằng mu bàn chân tương tự như điệu nhảy Rumba.

  1. Điệu nhảy Jive

Đây là điệu nhảy múa nhanh chóng chỉ trong 5 điệu nhảy Latin, điệu nhảy này đòi hỏi về sự nhịp nhàng và nhún nhảy có nhiều bước Kicks, flicks ball change. Người nhảy sẽ phải giữ hai chân luôn kề nhau và hướng bàn chân xuống sàn khi di chuyển và nhảy từ đầu gối trở xuống. Chassez, Stop & Go, Americam Spin, Toe-Heel Action là những điệu nhảy cơ bản trong Jive, cũng như điệu nhảy này không đòi hỏi quá nhiều diện tích sử dụng.

  1. Điệu nhảy Tango

Nhảy Tango là những bước nhảy ngắt đoạn, không liên tục, là điệu đánh đầu nhanh và sắc và giữ cho thân mình sát vào nhau giữa hai bạn nhảy. Đặc tính của Tango chính là Passion và Power.

Ngoài ra, thi Bước nhảy hoàn vũ còn có rất nhiều điệu nhảy phổ biến khác, bên cạnh những điệu nhảy thi Bước nhảy hoàn vũ, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điệu nhảy vui vẻ, năng động khác như nhảy hiện đại, nhảy dân vũ, aerobic, nhảy múa…

Nhảy hiện đại là một bộ môn nhảy được bắt đầu từ thế kỷ 20. Đây là môn nhảy xóa bỏ được những điểm cứng nhắc của bộ môn múa ballet. Điệu múa này thể hiện được cảm xúc của bản thân cũng như thể hiện được những chuyển động cơ thể hơn là tập trung và kỹ thuật.

Nhảy dân vũ là điệu nhảy đơn giản ai cũng có thể nhảy được, nhảy dân vũ thể hiện được sự sôi động, trẻ trung trên nền nhạc vui nhộn. Những điệu nhảy dân vũ có sự nhanh, đều và khỏe và nhắc đến nhảy dân vũ phải kể đến điệu rửa tay, té nước, chicken Dance hay điệu Rasasayang…

Nhảy aerobic là điệu nhảy tập thể dục trên nền nhạc nhanh, mạnh với những động tác được lặp đi lặp lại theo điệu nhạc hoặc theo nhịp của giáo viên. Nhảy aerobic đơn giản với cường độ nhanh nên có thể sử dụng để giảm béo, duy trì vóc dáng cơ thể, đồng thời giúp lưu thông máu rất tốt.

Với những điệu nhảy trên bạn có thể biết được điệu nhảy nào thích hợp cho Bước nhảy hoàn vũ và điệu nhảy nào có thể nhảy chơi, rèn luyện sức khỏe. Nếu yêu thích nhảy múa, bạn có thể tự chọn cho mình điệu nhảy mình yêu thích nhất để luyện tập giữ gìn sức khỏe.