lý do nhảy nhạc dance

Lý do nên nhảy nhạc dance giữ vóc dáng đẹp

Nhắc đến nhạc dance chúng ta có thể liên tưởng đến nhạc sôi động, nhạc sàn. Thể loại nhạc dance được phát triển từ nhạc disco trong những năm 1970, là một dòng nhạc hát ít hoặc không hát, dễ nhận biết qua âm trầm mạnh và liên tục. Nhạc dance tạo nên sự phấn khích cho người nghe, khiến cho thính giả muốn nhún nhảy theo giai điệu của nhạc.

Nhạc dance là một thể loại nhạc thường sử dụng làm nền cho việc nhảy. Nhảy nhạc dance vừa được ứng dụng để giải trí vừa giúp cho các cô nàng giảm cân, đốt cháy được calories một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Không chỉ thể, nhảy dance còn có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng độ dẻo dai của xương khớp, chỉnh dáng một cách cân đối. Bởi thế, nhiều bạn gái lựa chọn nhạc dance làm hình thức giảm cân, rèn luyện sức khỏe hiệu quả.

Dance là thể loại bao gồm nhảy, múa, khiêu vũ có từ trong mỗi tâm hồn của con người kể từ lúc mới mở mắt chào đời. Dance là sự di chuyển bước chân theo điệu nhạc của mình. Người nhảy dance có thể là tự nhảy một mình, nhảy tại nhà, nhảy tại câu lạc bộ, hội quán hay vũ trường, nhà hàng…

Dance có nhiều loại như dance cover, shuffle dance với những đặc điểm khác nhau. Dance cover là hình thức nhảy lại vũ đạo của những bài hát. Hình thức này bạn chỉ cần theo dõi video, tập theo từng nhịp, từng bước là được.

lý do nhảy nhạc dance

Shuffle dance là một điệu nhảy đường phố xuất phát từ nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Anh, Đài Loan, Hàn Quốc… và nó trở thành một vũ điệu được đông đảo người xem tham gia. Để học nhảy shuffle dance, bạn có thể đến những lớp dạy nhảy dance để học.

Ngày nay, việc nhảy nhạc dance là cách tốt nhất cho những ai muốn kết hợp giữa tập luyện để sở hữu vóc dáng nhỏ gọn và giải tỏa được áp lực công việc. Nhảy nhạc dance có lợi ích như thế nào so với giảm cân, giữ dáng?

Đốt cháy được 500 – 600 calories trong mỗi buổi tập

Khi cơ thể tích tụ quá nhiều calories sẽ dẫn đến hiện tượng béo phì. Nên việc thể dục chính là cách đốt cháy calories trong cơ thể. Dance là một trong những môn thể thao giúp tiêu thụ được nhiều calories nhất. Một giờ nhảy dance với các động tác chậm nhẹ có thể giảm được 250 calories, còn với những bước nhảy mạnh có thể tiêu thụ được 400 – 600 calories mỗi ngày như nhảy Zumba, Hip Hop Dance, Dance cover… nhờ đó hiệu quả khi giảm cân với Dance sẽ nhanh chóng.

Nhảy Dance giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân nhất là đùi và bụng.

Nếu như tập gym có các bài tập khác nhau trong các nhóm cơ đùi, bắp tay hay bụng thì nhảy dance là những bài tập liên hoàn giúp cho người sử dụng có thể vận động toàn thân, đốt cháy mỡ thừa ở những vùng thon thả. Như vậy, người tập dance sẽ không cần nhớ nhiều động tác phiền phức cho các nhóm cơ khác nhau mà chỉ cần tập trung vào một điệu nhảy vận động cho toàn thân.

Phát triển sức khỏe tim mạch và cải thiện độ dẻo dai của xương khớp.

Bất kỳ hình thức vận động theo âm nhạc nào cũng giúp điều chỉnh nhịp tim hoạt động được nhẹ nhàng hơn. Dance giúp cho người tập có thể sử dụng được oxy hữu hiệu nhất để có thể vận động được lâu hơn mà không bị hụt hơi. Vấn đề này đã được các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe kiểm nghiệm. Không chỉ tốt cho tim mạch mà việc nhảy dance còn có tác động tích cực đối với xương khớp.

nhảy nhạc dance giữ dáng

Nhạc dance giúp chỉnh dáng cân đối và thích hợp với nhiều đối tượng

Những động tác của nhạc dance đòi hỏi phải thẳng lưng, cổ cao, mắt nhìn thẳng, giữ ngực và mông cao, nhờ đó, khi nhảy dance có thể giữ được vóc dáng tuyệt đẹp, hình thành thói quen và chỉnh dáng cân đối cho người tập. Đặc biệt những dáng tập dance không khó khăn để thực hiện cũng như không có bất kì nguy hiểm nào với người tập nên nhảy dance thích hợp cho nhiều độ tuổi khác nhau, chỉ cần yêu thích và quyết tâm là có thể nhảy được.

Khơi dậy năng lượng sống đầy tươi trẻ

Dance không những có ích cho thể chất mà còn có lợi có tinh thần và tâm trí của người tập, giúp cho người tập luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn, vui vẻ, thúc đẩy được nguồn năng lượng sống dồi dào.

Những lý do trên chính là nguyên nhân tại sao nhiều bạn trẻ lựa chọn nhảy nhạc dance làm hình thức giảm cân. Hãy cùng hòa mình với nhạc dance, đến với những điệu nhảy dance cover, shuffle dance để rèn luyện sức khỏe, đem sức sống tràn khắp mọi nơi.