Hướng dẫn nhảy chicken dance

Chicken Dance được gọi là điệu nhảy quốc dân với những bước nhảy vui nhộn được ưng dụng mọi nơi, mọi thời điểm. Nếu không biết đến điệu nhảy chicken dance thì hướng dẫn nhảy chicken dance dưới đây sẽ giúp bạn có được thêm điệu nhảy vui nhộn cho mình.

Chicken Dance là một điệu nhảy hấp dẫn và sôi động. Được coi là điệu nhảy quốc dân bởi nó được biết đến bởi tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, không cần phân biệt độ tuổi nào đều có thể nhảy được điệu nhảy này. Nhạc nhảy chicken dance thường có tiết tấu đi từ chậm đến nhanh dần gây hứng thú cho người nhảy. Trước khi hướng dẫn học nhảy chicken dance chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích của chicken dance

  1. Lợi ích của điệu nhảy chicken dance

Chicken dance không chỉ đơn giản là một điệu nhảy mà nó còn là một trong những bài tập thể dục được ứng dụng với nhiều người, nhiều lứa tuổi, đặc biệt là với bậc tiểu học thì đây là điệu nhảy kích thích sự năng động trong mỗi bạn nhỏ. Điệu nhảy này thường được áp dụng trong giờ giải lao giữa giờ giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Chicken dance với sự khởi động toàn thân giúp cho tim mạch, xương khớp được cải thiện hiệu quả. Tốc độ ngày càng nhanh của điệu nhảy giúp tinh thần của mỗi người được thoải mái nhất. Không chỉ trong trường học, ngay tại công sở hay giải lao giữa những buổi thuyết trình cũng có thể sử dụng điệu nhảy này như một hình thức giải lao thư giãn. Nhạc nhảy chicken dance bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên những kênh nhạc công cộng. Tuy nhiên, bạn nên chọn lọc những bản nhạc có chất lượng cao để đảm bảo thoải mái khi nhảy chicken dance. Điệu nhảy Chicken dance bao gồm 4 bước, nếu chưa biết đến điệu nhảy này hoặc chưa thử qua thì những bước hướng dẫn nhảy chicken dance dưới đây sẽ dễ dàng giúp bạn nhảy được điệu nhảy này.

  1. Hướng dẫn nhảy chicken dance

Nhảy chicken dance chỉ đơn giản với 4 bước Con gà – đập cánh – ngoáy mông – vỗ tay dễ dàng hình dung như hướng dẫn nhảy chicken dance dưới đây

Bước 1: Con gà: Hai tay đưa ra đằng trước xòe ra và nắm vào cùng với chân nhún hài hòa với nhau 4 nhịp

Bước 2: Đập cánh: Thu hai tay về chống vào nách và làm động tác vẫy cánh tay 4 nhịp

Bước 3: Ngoáy mông: giữ nguyên tư thế ở bước 2 và đánh hông sang 2 bên 4 nhịp

Bước 4: Vỗ tay 4 nhịp

Và lặp lại các bước nhiều lần theo mức độ nhanh chậm của nhạc. Lưu ý cả 4 bước để cho bài tập sinh động bạn nên để chân luôn nhún nhảy.

Trên đây là hướng dẫn nhảy chicken dance với 4 bước đơn giản. Với 4 bước đó, bạn có thể tự tải nhạc nhảy chicken dance về và tập theo mỗi sáng sớm thức dậy hay mỗi khi mệt mỏi để tăng thêm năng lượng cho một ngày dài làm việc và học tập.